Hòa Vang gặp mặt chức sắc tôn giáo nhân dịp Xuân Mậu Tuất

 

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất, chiều 30/1, huyện Hòa Vang tổ chức gặp mặt các chức sắc của 05 tôn giáo trên địa bàn nhằm thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa cấp ủy, chính quyền và các tổ chức tôn giáo, qua đó động viên các chức sắc vận động tín đồ thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

      Lãnh đạo huyện Hòa Vang gặp mặt, trao đổi và tặng quà các chức sắc tôn giáo trên địa bàn nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Vang Trần Văn Trường đã thông tin đến các chức sắc tôn giáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017 của huyện. Với việc hoàn thành 7/7 chỉ tiêu quan trọng trong cả năm; kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của các tổ chức tôn giáo trong việc vận động các tín đồ, giáo dân đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, xã hội địa phương, đặc biệt là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Thời gian tới, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục tăng cường hơn nữa việc giao lưu, hợp tác, đối thoại với các tổ chức, tín đồ tôn giáo; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tôn giáo hoạt động trong khuôn khổ pháp luật, giải quyết những nhu cầu chính đáng, hợp pháp về tôn giáo của người dân. Đồng thời mong muốn các tổ chức tôn giáo, các đại biểu chức sắc tiếp tục phát huy vai trò, nhiệm vụ của mình trong việc tuyên truyền, vận động các tín đồ, giáo dân đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Trong không khí đoàn kết, cởi mở, các chức sắc tôn giáo trên địa bàn bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của huyện thời gian qua, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp lãnh đạo của huyện và xã tới bà con theo các tôn giáo. Các chức sắc, chức việc cũng khẳng định sẽ phát huy vai trò của mình để tiếp tục tuyên truyền, vận động tín đồ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tích cực tham gia đóng góp phát triển kinh tế xã hội địa phương và các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa từ các cấp, các ngành đến đời sống tinh thần, vật chất của đồng bào các tôn giáo trong địa bàn huyện.

                                                                                          Tin, ảnh: Thanh Giang – Công Dân

Tin cùng chuyên mụcThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 3 5 9 6 3 7 3 8
Hôm nay: 7.194
Hôm qua: 7.187
Tuần này: 21.626
Tháng này: 118.459
Tổng cộng: 35.963.738