Hòa Vang: Triển khai nhiệm vụ kinh tế xã hội , quốc phòng an ninh và phát động phong trào thi đua năm 2018.

Ngày 29/12/2017, UBND huyện Hòa Vang tổ chức hội nghị Tổng kết năm 2017, Triển khai nhiệm vụ kinh tế xã hội , quốc phòng an ninh và phát động phong trào thi đua năm 2018.

Năm 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp , các ngành và sự vào cuộc đồng bộ của toàn thể nhân dân trong huyện đã nỗ lực phấn đấu và đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội – an ninh quốc phòng: Hoàn thành đạt và vượt 6/6 chỉ tiêu KT-XH, QP-AN chủ yếu, nổi bật là tổng thu ngân sách đến thời điểm này đã vượt trên 136,5% so với dự toán Thành phố giao. Tiếp tục thực hiện 6 Đề án triển khai ba đột phá chiến lược về KT-XH theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI đạt được nhiều kết quả.Triển khai chủ đề năm 2017 "Năm nông nghiệp, kỷ cương hành chính và Thành phố 4 an" đạt kết quả tích cực. Nổi bật là 02 mô hình rau công nghệ cao tại Hòa Ninh, Hòa Phú với diện tích 01 ha mỗi vùng đem lại hiệu quả kinh tế cao. Các vùng chuyên canh hoa, rau an toàn, nuôi thủy sản, các mô hình chăn nuôi được duy trì, phát triển hiệu quả. Chú trọng công tác an sinh xã hội: Hoàn thành sửa chữa, xây mới nhà cho 682 hộ gia đình chính sách. Giảm 1.100 hộ nghèo, hoàn thành giảm 118 hộ nghèo còn sức lao động của gia đình chính sách. Giải quyết việc làm cho 2.427 lao động, phối hợp mở 22 lớp đào tạo nghề cho 902 lao động; hợp tác đưa 68 lao động nông nghiệp sang làm việc, học tập kinh nghiệm có thời hạn tại Hàn Quốc…

Trong năm 2018, huyện Hòa Vang đặt ra một số mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể như : Tổng giá trị sản xuất hơn 8.500 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2017; tăng thu ngân sách từ 10-15% so với thành phố giao, giảm 900 hộ nghèo, giải quyết việc làm cho 2.150 lao động; giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 là 0,5%; giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng còn 7,3%; giao quân đạt 100% chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Đặng Thương,  Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2018, các cấp, các ngành, 11 xã cần phát huy nội lực tập trung phát triển nông nghiệp toàn diện, chú trọng ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, bên cạnh đó cần chú trọng các giải pháp phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ theo hướng văn minh đô thị; tăng cường các nguồn thu, dần hướng đến tự chủ ngân sách; tập trung quản lý và khắc phục các tồn tại trong quản lý đất đai, khoáng sản, xây dựng môi trường nông thôn xanh sạch đẹp; tập trung thực hiện chủ đề năm "Năm nông nghiệp, kỷ cương hành chính và đẩy mạnh thu hút đầu tư".

Cũng nhân dịp này, huyện Hòa Vang trao giấy khen cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017; đồng thời phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2018./.