Hòa Bắc: Tổng giá trị sản xuất đạt 107% so với Nghị quyết

Sáng ngày 21/12, Đảng ủy xã Hòa Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Trong năm, Đảng ủy xã đã lãnh đạo có trọng tâm, trọng điểm và đã đạt được những kết quả nổi bật như: Tổng giá trị sản xuất trên toàn xã là 99,232 tỷ đồng/92,25 tỷ đồng, đạt 107% so với Nghị quyết. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo đúng định hướng; thu nhập bình quân đầu người đạt 31 triệu đồng/người/năm. Các mô hình sản xuất đạt hiệu quả, mang lại thu nhập cho nhân dân. Công tác thu, chi ngân sách được tăng cường; thương mại, dịch vụ tiếp tục tăng trưởng; các vướng mắc về đất đai, giải tỏa đền bù, giải phóng mặt bằng được tập trung giải quyết kịp thời. Việc thực hiện Chỉ thị 29-CT/TU về nội dung "5 xây, 3 chống", Chỉ thị 43-CT/TU về "Năm văn hóa, văn minh đô thị" được triển khai quyết liệt, có hiệu quả; chương trình giảm nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm đạt kết quả khá. Hoàn thành việc xây mới, sửa chữa nâng cấp nhà chính sách; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thi đua khen thưởng sôi nổi, phong phú; tổ chức triển khai phương án phòng, chống lụt bão đảm bảo kế hoạch; công tác quốc phòng- quân sự địa phương, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Hoạt động của mặt trận, các đoàn thể có chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng.

Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết năm 2017 vẫn còn một số hạn chế đó là: hiệu quả và sản phẩm từ các mô hình sản xuất chưa rõ nét, việc chuyển đổi cây trồng, con vật nuôi chưa nhiều, chưa phát huy hết nội lực trong việc triển khai thực hiện "thôn kiểu mẫu nông thôn mới". Công tác quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản chưa đáp ứng yêu cầu. Tiến độ thi công một số công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn còn chậm. Tình hình an ninh trật tự còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Công tác định hướng dư luận xã hội đôi lúc chưa kịp thời. Công tác vận động, tập hợp nhân dân hiệu quả chưa cao, tỷ lệ hộ dân tham gia sinh hoạt còn thấp, nên chưa phát huy hết vai trò giám sát, phản biện xã hội…

Từ những khó khăn trên, Hội nghị đã thảo luận và đưa ra một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Trong đó, tập trung vào việc phát triển nông nghiệp, chú trọng áp dụng khoa học kỹ thuật nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm; Thực hiện đồng bộ các giải pháp phát thương mại, dịch vụ theo hướng văn minh đô thị; Tập trung quản lý, điều hành ngân sách Nhà nước tiết kiệm, hiệu quả; Nâng cao hiệu quả quản lý quy hoạch, quản lý đất đai – môi trường, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản; Tập trung phát triển văn hóa-xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân; Đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của mặt trận và các đoàn thể. Đặc biệt là cả hệ thống chính trị, các ban ngành, đoàn thể, và các Chi bộ trực thuộc trên địa bàn xã phát huy nội lực, đoàn kết quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2018 theo như Nghị Quyết đã đề ra.

Tuyết Tâm