Hòa Vang: Bế mạc kỳ họp thứ Năm HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021

Sau 2 ngày làm việc tích cực, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, chiều ngày 15/12, kỳ họp thứ 5, HĐND huyện Hòa Vang khóa X đã bế mạc, hoàn thành nội dung và chương trình đề ra.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã xem xét 17 báo cáo của UBND huyện, Thường trực HĐND huỵên, các Ban HĐND huyện, của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, TAND huyện, Viện KSND huyện. Các đại biểu HĐND huyện đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tập trung nghiên cứu, tham gia nhiều ý kiến thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh địa phương trong năm 2017 và nhiệm vụ, phương hướng năm 2018 và các tờ trình của UBND huyện, qua đó đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp cụ thể nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018. Tại kỳ họp, HĐND huyện cũng đã nghe Chủ tịch UBND huyện và thủ trưởng các phòng, ban ngành liên quan giải trình, trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND huyện.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 08 nghị quyết gồm: về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2018 của HĐND huyện; Nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề "Việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-HĐND ngày 13/7/2017 của HĐND huyện về việc phê chuẩn các nhiệm vụ triển khai thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 30/12/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về phương hướng, nhiệm vụ xây dựng, phát triển huyện Hòa Vang đến năm 2020 và những năm tiếp theo"; về dự toán thu, chi ngân sách và phương án phân bổ dự toán ngân sách huyện năm 2018; phê chuẩn Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018; Nghị quyết về chất vấn, trả lời chất vấn và cam kết tại kỳ họp thứ 5 HĐND huyện; Nghị quyết về việc giải quyết kiến nghị của cử tri; Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2018; Nghị quyết về việc thôi đại biểu HĐND huyện Hòa Vang và ủy viên Ban Kinh tế- Xã hội HĐND huyện Hòa Vang, khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Văn Trường phát biểu bế mạc kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện khóa X

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Văn Trường, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao chất lượng của kỳ họp và nhấn mạnh: Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện đã thông qua 08 Nghị quyết với sự đồng thuận nhất trí cao của các đại biểu. Vì vậy, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của huyện trong thời gian tới, đề nghị Thường trực, các Ban, các tổ đại biểu và các đại biểu HĐND huyện phát huy tốt vai trò giám sát trên các lĩnh vực, nhất là những vấn đề quan trọng đã được Nghị quyết HĐND huyện xác định để đảm bảo các Nghị quyết HĐND huyện ban hành sớm đi vào cuộc sống.

Hoàng Vân