Hòa Vang: Khai mạc Kỳ họp thứ Năm khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 14/12, Hội đồng nhân dân huyện Hòa Vang khai mạc Kỳ họp thứ Năm khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự kỳ họp có đồng chí Trần Đình Hồng- UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy thành phố Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các Ban HĐND thành phố cùng các đại biểu HĐND thành phố thuộc tổ đại biểu đơn vị Hòa Vang.

Trong năm, huyện đã tập trung phát huy vai trò lãnh đạo của cả hệ thống chính trị và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện. Nhờ đó, cơ bản hoàn thành đạt 6/6 chỉ tiêu đề ra, trong đó nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch như: Tổng giá trị sản xuất ước đạt 7.739,3 tỷ đồng, tăng 14,6% so với năm 2016; tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện ước đạt 227,1 tỷ đồng đạt 132,9% dự toán thành phố và 115,5 % dự toán huyện; giảm 1.100 hộ nghèo, giải quyết việc làm cho gần 2.500 lao động; năng suất lúa cả năm tăng so với cùng kỳ, thực hiện chủ đề "Năm Nông nghiệp, kỷ cương hành chính và thành phố 4 an" đạt nhiều kết quả tích cực với điểm nhấn là xây dựng 02 mô hình rau ứng dụng công nghệ cao tại xã Hòa Ninh, Hòa Phú. Chương trình nông thôn mới tiếp tục được duy trì và nâng cao. Công tác an sinh xã hội và nâng cao chất lượng đời sống người dân được quan tâm; hoàn thành sửa chữa, xây mới cho 682 hộ gia đình chính sách, tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ; hợp tác đưa lao động sang làm việc, học tập kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp tại Hàn Quốc mang lại hiệu quả; nhiều giải pháp đột phá, nhiều mô hình hay về cải cách hành chính được triển khai thực hiện đồng bột ừ huyện đến xã; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý được thành phố đánh giá cao, dẫn đầu các quận, huyện; văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục từng bước được nâng lên, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ; an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo...Bên cạnh đó, UBND huyện cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục: Hiệu quả và sản phẩm từ các mô hình sản xuất nông nghiệp chưa rõ nét, thực hiện thôn "kiểu mẫu Nông thôn mới" chưa phát huy nội lực, tình hình tội phạm diễn biến phức tạp, tội phạm trộm cắp chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu phạm pháp hình sự, tình trạng xây dựng công trình trái phép, sai phép vẫn còn xảy ra…Trên cơ sở những kết quả đạt được và một số tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra, tại kỳ họp này, HĐND huyện Hòa Vang tập trung thảo luận, bàn các giải pháp khắc phục, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh trong năm 2018.

Trong ngày làm việc đầu tiên, HĐND huyện Hòa Vang đã thông qua các báo cáo: về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; kết quả hoạt động của Thường trực HĐND huyện năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; thông báo của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2017 và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước năm 2017 và dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2018; báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế- xã hội và Ban Pháp chế, HĐND huyện cùng một số tờ trình, dự thảo nghị quyết của HĐND năm 2018...Dự kiến Kỳ họp sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày 14 và 15/12.

Hòa Vang khai mạc Kỳ họp thứ Năm khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021

Hoàng Vân