Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang

Nhằm thông tin nhanh kết quả của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV tới đông đảo cử tri, chiều ngày 13/12, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Đà Nẵng do ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố cùng các đại biểu Nguyễn Bá Sơn, Nguyễn Thị Kim Thúy, Ngô Thị Kim Yến, Võ Thị Như Hoa đã tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang. Đồng chí Trần Văn Trường, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện Đặng Thương cùng dự buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, bà Võ Thị Như Hoa, Giám đốc Sở Tư pháp thành phố, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã thông báo đến bà con cử tri những kết quả nổi bật của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Bên cạnh các đề xuất kiến nghị về sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường, một số bất cập liên quan đến 1 số công trình dân sinh ở các địa phương, trong đợt tiếp xúc cử tri lần này, cử tri đã phát biểu ý kiến, phản ánh một số vấn đề liên quan như khó khăn của người dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi các dự án kéo dài; bất cập trong giải tỏa đền bù, bố trí tái định cư tại một số dự án trên địa bàn; các vấn đề nóng được dư luận quan tâm như công tác phòng chống tham nhũng, công tác cán bộ, những bất cập, tồn tại của các dự án BOT đang gây phiền phức cho người dân....Hàng loạt những vấn đề bức xúc như an ninh trật tự, tình hình tội phạm phức tạp song việc xử lý của ngành chức năng chưa kịp thời, công tác giám sát của Quốc hội và cơ quan chức năng của Đảng vẫn chưa phát huy trách nhiệm.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, đơn vị thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Thanh Quang, UVBTV Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố đã tiếp thu và giải đáp những vấn đề cử tri quan tâm, những kiến nghị ngoài thẩm quyền sẽ trình tại các kỳ họp quốc hội sắp tới.

Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang

Hoàng Vân