Hòa Liên: Hội thảo nhân tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS

Sáng ngày 01/12, UBND xã Hòa Liên tổ chức buổi hội thảo nhân tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2017.

Tại hội nghị, bác sỹ Ngô Đức-Trưởng trạm y tế xã Hòa Liên báo cáo về tình hình HIV/AIDS tại địa phương, từ khi triển khai chương trình phòng chống HIV/AIDS tổng số tích lũy qua các năm cộng dồn là 10 người nhiễm, trong đó có 3 ca chuyển đi nơi khác sinh sống, 5 ca tử vong và hiện nay đang quản lý 2 ca đang sinh sống tại địa phương.

Nhân tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS, địa phương đã phát động cả hệ thống chính trị và toàn dân vào chiến lược quốc gia phòng chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 với mục tiêu nâng cao nhận thức trong mọi tầng lớp nhân dân. Mở rộng độ bao phủ, nâng cao chất lượng các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS thân thiện đến mọi người dân./.

Thái Len