Hòa Vang: Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX

Với chủ đề "Dân chủ, đoàn kết, đổi mới, trách nhiệm", trong hai ngày 27 và 28/11, Đại hội Công đoàn huyện Hòa Vang đã tập trung đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua và bàn giải pháp trong 5 năm đến.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòa Vang Nguyễn Thanh Hùng tặng hoa chúc mừng Đại hội (ảnh Công Dân)

Trong nhiệm kỳ 2017- 2022, LĐLĐ huyện đã đề ra 09 giải pháp trọng tâm và 3 nhiệm vụ mang tính đột phá; trong đó chú trọng hướng về cơ sở, thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, nội dung các phong trào thi đua do công đoàn huyện phát động sẽ bám sát thực tiễn của địa phương. Phấn đấu cuối nhiệm kỳ sẽ có 75% lao động khu vực ngoài nhà nước tham gia tổ chức công đoàn; 50% tổ chức công đoàn tham gia thực hiện hiệu quả mô hình "Mỗi công đoàn cơ sở, một địa chỉ nhân đạo"...Trong 5 năm qua với phương châm hướng về cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Liên đoàn lao đông (LĐLĐ) huyện Hòa Vang đã chú trọng công tác tuyên truyền xây dựng tổ chức và đội ngũ công nhân đáp ứng nhiệm vụ trong giai đoạn mới, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội; đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động giỏi. Đến nay, LĐLĐ huyện đã để lại dấu ấn với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với việc vận động xây mới 13 " Mái ấm công đoàn", sửa chữa 14 nhà xuống cấp và hỗ trợ cho 542 lượt CNVCLĐ gặp hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn huyện, bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên và tín nhiệm bầu ông Huỳnh Tân giữ chức vụ Chủ tịch LĐLĐ huyện, nhiệm kỳ 2017- 2022.

Thanh Giang