Hòa Vang: Tập huấn nghiệp vụ cho 119 trưởng thôn

Sáng 23/11, Sở Nội vụ thành phố phối hợp với UBND huyện Hòa Vang tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác trưởng thôn năm 2017 cho 119 trưởng thôn trên địa bàn huyện.

Tại đây, 119 trưởng thôn được nghiên cứu, tìm hiểu các nội dung cơ bản về nguyên tắc tổ chức, hoạt động của thôn; kỹ năng lập báo cáo 6 tháng, năm gởi về UBND xã, tổng hợp ý kiến nhân dân, biên bản các cuộc họp và kỹ năng tổ chức, điều hành các cuộc họp trong thôn, trong đó chú trọng phương pháp khơi dậy, lắng nghe ý kiến đóng góp cũng như tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước, quản lý địa bàn, tập hợp nhân dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương cho các trưởng thôn- cánh tay nối dài của Đảng bộ, chính quyền trong việc truyền tải các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu nông thôn trên địa bàn...

Hòa Vang tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác trưởng thôn năm 2017 (ảnh: Công Dân)

Phương Tấn