Hòa Sơn: Khen thưởng tập thể, cá nhân thực hiện có hiệu quả công tác Mặt trận

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Sơn vừa tổ chức tổng kết biểu dương khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện hiệu quả cuộc vận động do Mặt trận chủ trì.

Năm 2017, Mặt trận xã Hòa Sơn đã phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tập trung vận động các tầng lớp nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Ủy ban MTTQ xã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; triển khai lồng ghép nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và thôn kiểu mẫu nông thôn mới; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều chuyển biến; thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Qua bình xét, năm 2017 toàn xã có 3.106 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá, đạt gần 96,13%; Công tác vận động quỹ người nghèo Mặt trận xã đạt hơn 190 triệu đồng, qua đó, chăm lo cho các đối tượng hộ nghèo, khó khăn trong dịp tết, ốm đau đột xuất, hỗ trợ sinh kế cho người nghèo, xây dựng mái ấm tình thương, trao học bổn cho học sinh nghèo vượt khó. Từ đó, góp phần cùng địa phương thực hiện công tác giảm nghèo bền vững.

Ngoài ra, Mặt trận xã phối hợp với UBND  xây dựng 01 nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Đàm Thị Tiên tại thôn Đại La số tiền 35 triệu đồng và nhà ông Phan Mai thôn An Ngãi Tây 3 số tiền 60 triệu đồng. Phối hợp với Mặt trận Huyện xây mới nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Cảnh thôn Xuân Phú số tiền 50 triệu đồng, phối hợp với chùa Pháp Hoa Sơn xây mới nhà cho hộ bà Nguyễn Thị Cốc thôn Đại La số tiền 45 triệu đồng; vận động chùa linh ứng Bà Nà tặng quà cho hộ già yếu neo đơn nghèo 130 xuất quà, trị giá 39 triệu đồng.

Dịp này, Ủy ban MTTQVN xã khen thưởng cho 8 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2017./.

Văn Hải