Hòa Vang: Thi hành kỷ luật 220 đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng

Sáng 16/11, Huyện ủy Hòa Vang tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TW ngày 30/7/2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Vang Trần Văn Trường tặng Giấy khen cho các cấp ủy cơ sở làm tốt công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

Từ năm 2008 đến nay, cấp ủy từ huyện đến cơ sở đã kiểm tra 764 tổ chức đảng và 84 đảng viên, trong đó có 30 trường hợp là cấp ủy viên và lãnh đạo chủ chốt cấp cơ sở. Qua công tác kiểm tra đã kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế của các tổ chức Đảng trong thực hiện quy chế làm việc, nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng, đồng thời giúp các đảng viên nhận thấy ưu khuyết điểm trong công tác lãnh chỉ đạo để khắc phục, thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao. Gần 10 năm qua, cấp ủy các cấp cũng đã thi hành kỷ luật 180 đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng; Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thi hành kỷ luật 40 đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng.

Tất cả các trường hợp thi hành kỷ luật đều thực hiện kịp thời, đảm bảo nguyên tắc, quy trình, thủ tục và được các đảng viên tự nhận thấy khuyết điểm, mức độ vi phạm, từ đó nghiêm túc chấp hành...

Phương Tấn- Minh Thọ