Hòa Vang: Hơn 200 cán bộ, Đảng viên nghe thông tin thời sự về biển Đông

Sáng ngày 1/11, Đảng ủy Các cơ quan chính quyền huyện Hòa Vang tổ chức buổi nói chuyện thời sự chuyên đề về tình hình trong nước và biển Đông cho hơn 200 cán bộ, Đảng viên tại các chi bộ trực thuộc.

Tại đây, Thượng tướng Võ Tiến Trung, PGS.TS, Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc học viện quốc phòng đã trao đổi một số thông tin về thời sự biển đảo nhất là tình hình trên biển đông hiện nay, nguyên nhân có sự tranh chấp trên biển Đông, dẫn đến nguy cơ xung đột cao, việc Philippines kiện Trung Quốc ra tòa trọng tài quốc tế, phán quyết của tòa trọng tài quốc tế, phản ứng của quốc tế và Việt  Nam về vấn đề này. Ngoài ra, Thượng tướng Võ Tiến Trung cũng truyền đạt quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về giải quyết các vấn đề tranh chấp liên quan đến biển Đông, những giải pháp, chiến lược của Việt Nam với bảo vệ chủ quyền biển đảo trong tình hình mới cùng động thái của một số nước đối với vấn đề Biển Đông...

Việc thông tin kịp thời chính xác, mang tính thời sự về kiến thức an ninh, quốc phòng tình hình biển đảo Việt Nam là hoạt động rất cần thiết nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên nắm bắt rõ hơn về tình hình Biển Đông, chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức phổ biến, tuyên truyền tại các chi bộ, đơn vị mình; qua đó, hướng dẫn, định hướng dư luận, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ, Đảng viên và nhân dân.

Quang cảnh buổi nói chuyện

Hoàng Vân