Hòa Phước: 135 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nghĩa vụ quân sự năm 2018, ngày 31/10/2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hòa Phước phối hợp với BCH Quân sự, Trạm y tế xã tổ chức sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho các công dân nam có độ tuổi từ 18 đến hết 25 tuổi và công dân có trình độ Đại học- Cao Đẳng từ 18 đến hết 27 tuổi trên địa bàn xã.

Theo đó, nội dung sơ tuyển sức khỏe gồm khám thể lực, thị lực, ngoại khoa, xăm da, nội khoa, kiểm tra sơ bộ các chuyên khoa (tai mũi họng, rang hàm mặt). Trong đợt này, xã Hòa Phước có 135 thanh niên đủ điều kiện để phát lệnh gọi khám sơ tuyển. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, công tác chuẩn bị, đồng thời thực hiện tốt khâu sơ tuyển nên các nam thanh niên được điều khám có thái độ hợp tác và chấp hành đúng theo yêu cầu khám tuyển. Kết quả, sau 01 ngày khám sơ tuyển đã có 84 thanh niên đủ điều kiện tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 tại huyện. Thông qua đợt sơ tuyển này, Hòa Phước sẽ lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Quang cảnh buổi khám tuyến nghĩa vụ quân sự

Phương Thảo