Hòa Phong: Thông báo kết quả giải quyết hồ sơ đến tổ chức, công dân thông qua hệ thống nhắn tin SMS

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính năm 2017, từ đầu tháng 2 đến nay, UBND xã Hòa Phong đã triển khai nhắn tin thông báo kết quả giải quyết hồ sơ theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Đây là một trong những giải pháp trong công tác cải cách hành chính tại địa phương.

Theo đó, từ ngày 16/2/2017, xã Hòa Phong triển khai thí điểm phương thức nhắn tin tự động thông báo kết quả giải quyết hồ sơ theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Với phương thức này, các tổ chức, cá nhân, sau khi liên hệ và nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa của xã không cần đi lại nhiều lần, mà chỉ chờ tin nhắn (SMS) báo kết quả thông báo hồ sơ đã xử lý xong, hồ sơ công việc đang xử lý, hồ sơ yêu cầu bổ sung nếu hồ sơ chưa đảm bảo theo quy định…Qua hơn 8 tháng triển khai thực hiện, đến nay, bộ phận Một cửa xã đã phát đi 234 tin nhắn đến khách hàng và bước đầu nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía công dân địa phương. Giải pháp này không chỉ tạo thuận tiện cho cá nhân, tổ chức khi tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại để giải quyết công việc mà còn nâng cao tính chuyên nghiệp trong dịch vụ hành chính công tại xã, đẩy mạnh hoạt động "nhanh hơn" trong công tác cải cách hành chính.

Phan Chung