Hòa Vang: Làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố về công tác phát triển giáo dục và đào tạo

Chiều ngày 27/10/2017, UBND huyện Hòa Vang làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng về công tác phát triển giáo dục trên địa bàn huyện. Chủ tịch UBND huyện Đặng Thương  và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Nguyễn Đình Vĩnh đồng chủ trì cuộc họp.

Báo cáo về tình hình phát triển giáo dục và đào tạo của huyện, PCT UBND huyện Hòa Vang Bùi Nam Dũng nhấn mạnh một số kết quả trong công tác giáo dục và đào tạo mà huyện tập trung đẩy mạnh thực hiện trong thời gian qua. Đó là, công tác phổ cập giáo dục các cấp, bậc học đạt được những kết quả quan trọng. Việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học được thực hiện nghiêm túc; Công tác ứng dụng thông tin và kiểm định chất lượng giáo dục được tăng cường; Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên tiếp tục được quan tâm triển khai có chất lượng…Đến đầu năm học 2017-2018, toàn huyện có 33 trường Mầm non, Tiểu học và THCS đạt chuẩn chuẩn quốc gia, toàn ngành có 100% cán bộ quản lý và giáo viên đạt trình độ chuẩn, trong đó có 10 thạc sĩ và hơn 80% cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên đạt trình độ trên chuẩn.

Từ một số khó khăn, vướng mắc đang gặp phải, huyện Hòa Vang kiến nghị Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố quan tâm đề xuất phương án phân bổ ngân sách cho giáo dục Hòa Vang cao hơn các quận bạn trên địa bàn thành phố do thu ngân sách hằng năm của huyện thấp và mức thu học phí thấp hơn các quận; Tiếp tục hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị dạy và học cho các xã khó khăn của huyện; Tham mưu với thành phố ban hành một số chế độ đặc thù cho học sinh miền núi; Hỗ trợ cơ chế khuyến khích và kêu gọi các cá nhân, tập thể có nhu cầu mở các trung tâm dạy ngoại ngữ (có giáo viên nước ngoài dạy) tại địa bàn huyện nhằm tạo cơ hội cho học sinh được tiếp cận, nâng cao trình độ, kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ; Đồng thời, nghiên cứu, thực hiện thí điểm xây dựng mô hình trường học tự chủ nhằm thực hiện tốt chủ trương đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng xu thế hội nhập trong giai đoạn hiện nay.

Hoàng Vân