Hòa Vang: Đưa vào sản xuất mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở Hòa Phú

Sáng 14/6, huyện Hòa Vang tiến hành xuống giống sản xuất vụ đầu tiên tại mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong nhà kính ở thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú. Mô hình này có diện tích canh tác 01ha với tổng kinh phí đầu tư hơn 3,5 tỷ đồng; trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ 1,5 tỷ đồng, số còn lại do ông Trương Công Sơn (chủ mô hình) liên kết với các chuyên gia sản xuất rau ở tỉnh Lâm Đồng cùng đầu tư thực hiện.

Lãnh đạo huyện Hòa Vang xuống giống vụ đầu tiên tại mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú.

Đây là mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thứ hai của huyện Hòa Vang, sau mô hình ở thôn Trung Nghĩa, xã Hòa Ninh. Mô hình này không chỉ cụ thể hóa chủ đề "Năm nông nghiệp 2017" của huyện mà còn đẩy mạnh phương án "tích tụ" ruộng đất trong nhân dân, trực tiếp giải quyết việc làm cho chính những chủ đất, giúp người dân nâng cao thu nhập.

Theo Đài TT-TH huyện