Hòa Phước: Trao “thùng rác văn minh” cho các hộ dân

 

Tối ngày 11/6, UBND xã Hòa Phước phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức Hội nghị nhân rộng mô hình "Thùng rác văn minh" đến với các chị em phụ nữ thôn Nhơn Thọ 1. Đây là thôn được UBND xã chọn để thực hiện thôn kiểu mẫu nông thôn mới năm 2017.

Tại đây,  báo cáo viên của phòng Tài nguyên- Môi trường huyện đã hướng dẫn cho chị em, hội viên phụ nữ trên địa bàn về lợi ích, tính cần thiết của mô hình "Thùng rác văn minh", các cách phân loại, rác thải tái chế và không tái chế cùng những hành động, việc làm thiết thực chung tay bảo vệ môi trường nông thôn xanh sạch đẹp. Được biết, năm 2016, Hòa Phước đã triển khai mô hình này tại thôn Trà Kiểm và được chị em, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng, với những hiệu quả từ mô hình mang lại về giảm thiểu lượng rác thải thải ra môi trường cũng như hỗ trợ đời sống cho một số chị em phụ nữ nghèo trên địa bàn thôn , mô hình này tiếp tục được nhân rộng đến thôn Nhơn Thọ 2 và Giáng Nam 1 nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng Hòa Phước trở thành xã thân thiện với môi trường vào năm 2020.

Dịp này, xã Hòa Phước tổ chức trao 112 thùng rác cho 56 hộ dân sinh sống dọc trên tuyến đường trục chính thôn Nhơn Thọ 1 để thực hiện mô hình phân loại rác thải trong thời gian đến.  

Trao thùng rác văn minh cho các hộ dân thôn Nhơn Thọ 1 

                                                                                      Tuiyết Lan

Tin cùng chuyên mụcThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 3 3 7 0 3 3 1 5
Hôm nay: 23.056
Hôm qua: 27.639
Tuần này: 109.595
Tháng này: 660.236
Tổng cộng: 33.703.315