Hòa Liên: Lãnh đạo xã thăm viếng chia buồn và đăng ký khai tử tại nhà cho công dân

Nhằm tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại cho người dân đồng thời thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của chính quyền địa phương đối với gia đình có thân nhân qua đời trên địa bàn xã, từ tháng 5/2017, UBND xã Hoà Liên đã triển khai thủ tục đăng ký khai tử tận nhà đối với những trường hợp người chết cư trú tại địa phương.

Mới đây, chiều ngày 06/06, Lãnh đạo UBND xã Hoà Liên phối hợp với các mặt trận đoàn thể  đã đến viếng thăm, chia buồn cùng gia đình của công dân trong lúc tang gia bối rối. Đây là cách làm mới mang tính nhân văn, tương thân, tương ái, khẳng định rõ hơn sự quan tâm, chia sẻ của chính quyền địa phương đối với những mất mát, đau buồn của gia đình công dân khi có người thân thích qua đời. Được biết, sau hơn 1 tháng triển khai, địa phương đã đăng ký khai tử tận nhà cho 7 trường hợp.

Lãnh đạo xã Hòa Liên thăm viếng chia buồn và đăng ký khai tử tại nhà cho công dân

Hạnh Nguyễn