Hòa Vang: Trợ giúp pháp lý miễn phí, đăng ký hộ tịch lưu động cho người dân xã Hòa Ninh

 

Sáng ngày 07/6, Phòng Tư pháp huyện Hòa Vang phối hợp với Sở Tư pháp, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Đà Nẵng và UBND xã Hòa Ninh tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động miễn phí, đăng ký hộ tịch lưu động cho người dân trên địa bàn xã Hòa Ninh.

Tại buổi trợ giúp pháp lý, Đoàn đã tư vấn pháp luật cho hơn 39 đối tượng và 39 vụ việc có nhu cầu được trợ giúp, tư vấn pháp lý. Đồng thời, tận tình hướng dẫn, giải đáp các vướng mắc của nhân dân về các lĩnh vực pháp luật mà nhân dân có nhu cầu, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực chế độ chính sách, đất đai nhà ở, đặc biệt là công tác giải tỏa đền bù.

   Buổi trợ giúp pháp lý đã giải quyết những vướng mắc về pháp luật, giúp người dân nâng cao ý thức và thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình, tham gia đấu tranh phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật, giữ gìn sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư vì mục tiêu xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh./. 

Dịp này, Đoàn đã trao tặng 15 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Các cộng tác viên Trung tâm trợ giúp pháp lý thành phố đang trực tiếp tư vấn pháp luật cho nhân dân.

                                                                                      Đình Quảng

Tin cùng chuyên mụcThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 3 5 7 6 0 9 2 7
Hôm nay: 4.765
Hôm qua: 12.308
Tuần này: 40.094
Tháng này: 353.996
Tổng cộng: 35.760.927