Đại hội Đoàn khối Cơ quan Chính quyền huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2017- 2019

Sáng ngày 31/5, Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối Cơ quan Chính quyền huyện Hòa Vang tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017- 2019, 101 đại biểu là đoàn viên ưu tú tham dự đại hội.

Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền huyện Bùi Nam Dũng tặng hoa chúc mừng Đại hội Đoàn khối Cơ quan Chính quyền huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2017- 2019

Đoàn khối Cơ quan Chính quyền huyện có 105 đoàn viên thanh niên sinh hoạt tại 15 chi đoàn trực thuộc. Nhiệm kỳ qua, Đoàn viên thanh niên khối đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực khắc phục khó khăn, triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, trong đó chú trọng giáo dục cho Đoàn viên về truyền thống dân tộc, truyền thống cách mạng thông qua các chương trình như: Tuổi trẻ cơ quan chính quyền tiến bước dưới cờ Đảng, ngày Hội thanh niên tình nguyện; Tuổi trẻ cơ quan chính quyền huyện học tập và làm theo lời Bác…Trong nhiệm kỳ, Đoàn thanh niên Cơ quan chính quyền đã hỗ trợ kinh phí 30 triệu đồng để xây dựng nhà ở cho 1 hộ gia đình nghèo; tặng quà cho cho nạn nhân chất độc da cam, trẻ em nghèo trên địa bàn với tổng kinh phí gần 20 triệu đồng; trao tặng 300 suất quà với tổng số 6.000 tập vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 11 trường THCS trên địa bàn; thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như thắp nến tri ân, thăm hỏi các gia đình chính sách với số tiền hơn 20 triệu đồng, tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn,…nhất là phát huy vai trò của Đoàn viên thanh niên khối trong thực hiện cải cách hành chính đặc biệt trong cuộc vận động "3 hơn", tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết công việc, đóng góp đáng kể vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Trong nhiệm kỳ 2017-2019, Đoàn khối Cơ quan Chính quyền huyện đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm như: Chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng cho Đoàn viên; 100% chi đoàn có công trình thanh niên; 100% chi đoàn cam kết thực hiện tốt Chỉ thị 29 về "5 xây, 3 chống" của Thành ủy Đà Nẵng và không vi phạm đạo đức công vụ; Tiếp tục tổ chức thăm hỏi động viên, giúp đỡ gia đình chính sách, những hộ đặc biệt nghèo, thực hiện tốt chỉ thị 24 của Thành ủy; nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên góp phần cùng Đảng ủy cơ quan chính quyền huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó.

Hoàng Vân