Hòa Vang: Phát động Tháng hành động vì trẻ em

Chiều ngày 30/5, Uỷ ban Nhân dân huyện Hòa Vang tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề "Triển khai Luật trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em" năm 2017.

Theo thống kê, toàn huyện hiện có 248 trẻ em dân tộc thiểu số, 587 em có hoàn cảnh đặc biệt, 2044 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là đối tượng cần được quan tâm, chăm sóc và bảo vệ. Vì vậy, trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, ngoài việc ban hành Kế hoạch số 97 liên quan đến công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, Uỷ ban Nhân dân huyện Hòa Vang còn kêu gọi các tổ chức, cá nhân bằng những hành động thiết thực, chăm lo cho con trẻ thông qua các hoạt động mang ý nghĩa xã hội như góp phần hạn chế trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục, tai nạn tương tích, lao động sớm…nhằm giúp các em có một hành trang vào đời như bao trẻ em khác.

Dịp này, Uỷ ban Nhân dân huyện Hòa Vang trao tặng 180 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Bùi Nam Dũng tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn

Công Chiến- Công Dân