Hòa Khương: Trao giấy khai sinh tận nhà cho người dân

Sáng ngày 27/5, UBND xã phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể xã Hòa Khương đã tổ chức đến tận nhà trao giấy khai sinh, bảo hiểm y tế và sổ hộ khẩu cho 03 công dân trẻ mới chào đời trên địa bàn xã.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Chí Trí, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân xã Hòa Khương gửi lời chúc mừng 03 gia đình được chào đón các bé khỏe mạnh; đồng thời bày tỏ mong muốn gia đình sẽ quan tâm, chăm sóc, nuôi dạy tốt để cháu bé lớn lên trở thành một công dân có ích cho gia đình, xã hội. Đây là việc làm cụ thể, thiết thực nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian đi lại của công dân và mang đậm tính nhân văn; khẳng định rõ hơn sự quan tâm, trách nhiệm của chính quyền địa phương, các tổ chức, đơn vị trên địa bàn xã khi chứng nhận, chào đón một công dân mới ra đời. Được biết, thực hiện Đề án thí điểm trao trực tiếp giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế và sổ hộ khẩu tận nhà cho trẻ sơ sinh của UBND thành phố Đà Nẵng từ đầu năm đến nay, UBND xã Hòa khương đã thực hiện được 57 trường hợp.

Lãnh đạo xã Hòa Khương trao tận tay giấy khai sinh bảo hiểm y tế và sổ hộ khẩu cho người dân

Văn Hiếu