Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Hòa Sơn

Chiều ngày 23/5, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Trần Văn Trường, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Hòa Sơn. Tham dự với đoàn có phó bí thư Thường trực huyện ủy Nguyễn Thanh Hùng, Phó bí thư- Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Đặng Thương cùng lãnh đạo các ban, ngành ở huyện.

Tại buổi làm việc,  đoàn công tác đã nghe Đảng uỷ xã Hòa Sơn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong hai năm qua, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu từ nay đến năm 2020. Báo cáo cho thấy, kinh tế xã hội ở xã Hòa Sơn phát triển ổn định, năng suất lúa đạt hơn 60 tạ/ha, đàn gia súc gia cầm phát triển, giá trị sản xuất ngành nông nghiệp tăng bình quân hàng năm 6,7%; giá trị sản xuất ngành công nghiệp, ngành thương mại dịch vụ tăng bình quân từ 19-22%, tổng thu ngân sách 5 tháng đầu năm 2017 ước đạt hơn 660 triệu đồng, đạt tỷ lệ hơn 40%, từ đầu nhiệm kỳ đến nay giảm 170 hộ nghèo, hoàn thành chương trình xây dựng Nông thôn mới với mức thu nhập bình quân đầu người đến thời điểm hiện nay là hơn 31.500 ngàn đồng/người/năm, an ninh chính trị, trật tự an toàn hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị luôn được chú trọng. Kết nạp được 15 Đảng viên mới, trong đó có 5 đảng viên là người công giáo, nâng tổng số đảng viên hiện nay lên 173 đồng chí.

Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch HĐND huyện Trần Văn Trường phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc (ảnh :Minh Thọ)

Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung phân tích và làm rõ những kết quả đạt được cũng như chỉ ra nguyên nhân, hạn chế yếu kém mà Đảng ủy xã Hòa Sơn cần khắc phục trong thời gian tới như: Nhiều mô hình sản xuất được đầu tư hỗ trợ kinh phí nhưng hiệu quả đem lại chưa cao, chưa có mô hình điển hình, tiêu biểu để nhân rộng; tỷ lệ hộ nghèo còn cao, tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn vẫn còn cao, tình hình an ninh trật tự được giữ vững nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn định.... Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư huyện uỷ, Trần Văn Trường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Hòa Sơn đã đạt được. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung như: chú trọng chỉ đạo thực hiện tốt chủ đề năm 2017 "Năm nông nghiệp, kỷ cương hành chính và thành phố 4 an";  tập trung triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè-Thu 2017, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai xây dựng các mô hình sản xuất phát triển kinh tế gắn với thổ dưỡng, khí hậu, điều kiện, tiềm năng và thế mạnh phát triển của địa phương, trong đó cần chú trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế nhất là chuyển đổi cây trồng, con vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp; triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp thu ngân sách, huy động nguồn lực chăm lo hộ nghèo bảo đảm an sinh xã hội; tập trung nâng chất các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và xây dựng thôn kiểu mẫu Nông thôn mới; cần xây dựng lộ trình đến năm 2020 thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng; tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; nêu cao tinh thần trách nhiệm của tập thể, cá nhân, nhất là vai trò của người đứng đầu; tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng tập trung tổ chức học tập quán triệt và tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ Đảng viên và nhân dân về các nghị quyết của đảng, đặc biệt nghị quyết đại hội 12 của Đảng, thực hiện tốt Chỉ thị 29 về 5 xây 3 chống gắn với thực hiện Kế hoạch số 38 của BTV Huyện ủy.

Hoàng Vân