Hòa Phú: Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho gần 150 hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố

 

Nhằm cung cấp kiến thức về vệ sinh an toàn  thực phẩm (VSATTP) cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố hiểu và nắm được các quy định của Nhà nước trong vấn đề an toàn thực phẩm, hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc xảy ra trên địa bàn xã. Chiều ngày 17/5, UBND xã Hòa Phú phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho gần 150 hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn, các hộ đã được nghe bà Nguyễn Thị Hiếu- Đội phó Y tế dự phòng và cán bộ phụ trách chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện phổ biến tầm quan trọng của công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay cùng những nguy cơ mất an toàn thực phẩm có thể xảy ra trong quá trình chế biến thực phẩm dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm và nguyên nhân, cách phòng tránh; tác hại của việc sử dụng chất phụ gia trong chế biến thực phẩm đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Quang cảnh buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp cho các cơ sở kinh doanh có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm do mình chế biến, kinh doanh; giúp phân tích nguy cơ gây mất an toàn của thực phẩm, cách phòng ngừa và khắc phục cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người chế biến, kinh doanh thực phẩm. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ làm bài kiểm tra đánh giá kiến thức, nhận thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh. Nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm./.

                                                                                                           Công Thảo

Tin cùng chuyên mụcThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 3 5 2 9 3 5 6 2
Hôm nay: 6.616
Hôm qua: 16.586
Tuần này: 93.011
Tháng này: 650.461
Tổng cộng: 35.293.562