Đại hội chi bộ phòng Giáo dục- Đào tạo huyện lần thứ XV: phấn đấu 100% đảng viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giao

 

Ngày 16/5, Chi bộ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang tổ chức Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2020. Đây là đơn vị được Đảng bộ các Cơ quan Chính quyền huyện chọn làm điểm chỉ đạo để rút kinh nghiệm cho các chi bộ các cơ quan chính quyền trên địa bàn. Đến dự có đồng chí Bùi Nam Dũng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ khối các Cơ quan Chính quyền huyện; các đồng chí đại diện cho Cấp ủy của các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy các cơ quan chính quyền huyện đến dự và theo dõi Đại hội.

Thời gian qua, chi bộ phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tập trung xây dựng báo cáo chính trị, đề án nhân sự đảm bảo đúng quy trình, hướng dẫn của cấp trên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng bộ các Cơ quan chính quyền huyện, Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố Đà Nẵng, sự phối hợp của các cấp, các ngành, chi bộ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra. Sự nghiệp giáo dục toàn huyện có bước khởi sắc đáng kể, thông qua việc thực hiện Chị thị số 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với các phong trào, các cuộc vận động của ngành đã làm chuyển biến về nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, khoảng cách giữa các vùng được thu hẹp, tạo tiền đề phát triển nhanh, bền vững cho các năm học tiếp theo. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học được cải thiện, nhất là các vùng khó khăn, số trường, lớp học được kiên cố hóa tăng so với đầu nhiệm kỳ. Nét nổi bật là chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên đáng kể, tỷ lệ học sinh trong độ tuổi được huy động ra lớp đạt tỷ lệ cao, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đã có nhiều tiến bộ, kết quả cho thấy chất lượng và số lượng giải học sinh giỏi cấp thành phố và quốc gia hàng năm đều tăng, hai năm qua toàn huyện đã đạt 413 giải học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố, lớp 5 cấp thành phố 174 giải. Đặc biệt, từ nguồn kinh phí đầu tư của thành phố và huyện hơn 59 tỷ đồng, đơn vị đã xây dựng 59 phòng học, cơ sở vật chất, phương tiện trang thiết bị dạy học cho các trường MN, TH, THCS toàn huyện. Nhờ vậy, đến nay, toàn huyện có 31/45 trường MN,TH,THCS công lập đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 6 trường mức 2. So với năm 2015 toàn huyện tăng 3 trường đạt chuẩn quốc gia. Đội ngũ giáo viên được bổ sung về số lượng, hợp lý về cơ cấu, khá đồng đều về bộ môn. Công tác nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ được quan tâm, đến nay toàn ngành có 86,9% giáo viên có trình độ trên chuẩn đào tạo. Nếu đầu nhiệm kỳ, toàn huyện giáo viên bậc MN có 79,5%, TH có 91%, THCS có 71% đạt trình độ trên chuẩn đào tạo thì đến nay đã có MN: 86,2%; bậc Tiểu học 92,46 %, THCS có 74,6% trên chuẩn đào tạo.

Các đảng viên tại chi bộ tiến hành bỏ phiếu tại Đại hội

         Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Nam Dũng- Bí thư Đảng bộ các cơ quan chính quyền đã ghi nhận những kết quả đạt được của Chi bộ trong thời gian qua, đồng thời nghiêm khắc nhìn nhận những tồn tại cần khắc phục và qua đó cũng gợi mở một số điểm định hướng cho Chi bộ trong thời gian đến. Cũng tại đại hội này, đã đề ra một số chỉ tiêu quan trọng cần tập trung thực hiện như: Đến năm 2020, tỷ lệ trẻ nhà trẻ ra lớp đạt 55% (nâng cao tỷ lệ trẻ 6 tháng tuổi ra lớp),  mẫu giáo đạt trên 95%; Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học 99,96%; THCS đạt 99%/năm; phấn đấu đến 2020 có 14/18 trường mầm non công lập, 19/19 trường tiểu học, 11/11 trường THCS đạt chuẩn quốc gia; Duy trì kết quả chương trình mục tiêu Quốc gia nông thôn mới theo tiêu chí mới trong phạm vi toàn huyện; phấn đấu không còn học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn; Duy trì và giữ vững tổ chức Đảng đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh và phấn đấu đạt vững mạnh tiêu biểu; 100% đảng viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giao.

                                                                                                                            Văn Hoàng

Tin cùng chuyên mụcThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 3 4 5 2 3 9 9 6
Hôm nay: 18.693
Hôm qua: 25.632
Tuần này: 44.325
Tháng này: 619.837
Tổng cộng: 34.523.996