Hòa Liên: Trợ giúp pháp lý cho hơn 45 hộ dân

Sáng ngày 11/05, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước thành phố Đà Nẵng phối hợp với Phòng Tư pháp  huyện Hoà Vang  và  UBND xã Hoà Liên tổ chức đợt trợ giúp pháp lý (TGPL) lưu động cho bà con nhân dân trên địa bàn xã tại thôn Quan Nam 3, xã Hoà Liên.

Tại đây nhân dân trên địa bàn xã được tư vấn trực tiếp và trợ giúp pháp lý trên các lĩnh vực: đất đai, nhà ở; dân sự, hình sự ; Hành chính, khiếu nại, tố cáo; giải toả, đền bù; hộ tịch, hộ khẩu; thừa kế; hôn nhân, gia đình; Chế độ chính sách; lao động việc làm…Đặc biệt, người dân còn được đoàn viên thanh niên xã tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến 3,4; các mô hình hẹn giờ giao dịch thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và hướng dẫn thực hiện việc đăng ký tài khoản công dân điện tử để thực hiện việc các giao dịch thủ tục hành chính tại nhà thông qua môi trường mạng.

Buổi trợ giúp pháp lý đã thu hút được đông đảo bà con trên địa bàn xã tham gia theo đó các tư vấn viên đã hỗ trợ, tư vấn pháp luật cho hơn 45 hộ dân có nhu cầu trợ giúp trong đó 15 trường hợp đăng ký khai sinh lưu động. Đồng thời đoàn viên thanh niên xã hướng dẫn  2 công dân tự nộp nộp trực tuyến; lập 15 tài khoản công dân điện tử cho công dân. Buổi trợ giúp pháp lý đã kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn của người dân nhất là địa bàn có nhiều dự án đang triển khai như Hoà Liên, qua đó giúp công dân nâng cao nhận thức  pháp luật, từ đó có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình và người thân.

Đoàn viên thanh niên xã tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến 3,4 cho công dân

Hạnh Nguyễn