Hòa Vang: trợ giúp pháp lý miễn phí và đăng ký hộ tịch lưu động cho người dân xã Hòa Bắc

 

Sáng ngày 18/4, Phòng Tư pháp huyện Hòa Vang phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Đà Nẵng và UBND xã Hòa Bắc tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động miễn phí, đăng ký hộ tịch lưu động cho người dân tại thôn Lộc Mỹ, xã Hòa Bắc.

Tại đây, các tư vấn viên đã tận tình hướng dẫn, giải đáp các vướng mắc của nhân dân về các lĩnh vực pháp luật mà nhân dân có nhu cầu, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực chế độ chính sách, đất đai nhà ở, đặc biệt là công tác giải tỏa đền bù. Theo đó, các tư vấn viên đã hỗ trợ, tư vấn pháp luật cho hơn 40 hộ dân có nhu cầu trợ giúp, tư vấn pháp lý, trong đó có 06 trường hợp đăng ký hộ tịch lưu động về đăng ký lại việc sinh, cấp bản sao giấy khai sinh và đăng ký kết hôn. Buổi trợ giúp pháp lý nhằm giải quyết những vướng mắc về pháp luật, giúp người dân nâng cao ý thức và thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình, tham gia đấu tranh phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật, giữ gìn sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư vì mục tiêu xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. 

Dịp này, Đoàn trợ giúp pháp lý đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 ngàn đồng cho các hộ già yếu đơn than nhằm giúp cho các gia đình có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống.

 

Phó giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Kim Anh ( trong ảnh- người đầu tiên từ trái sang) tặng quà cho các hộ già yếu, neo đơn trên địa bàn

                                                         

                                                                                                                Đình Quảng

Tin cùng chuyên mụcThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 3 5 2 9 3 4 5 7
Hôm nay: 6.511
Hôm qua: 16.586
Tuần này: 92.906
Tháng này: 650.356
Tổng cộng: 35.293.457