Phối hợp đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh

Thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, chiều ngày 14/4, 4 xã Hòa Tiến, Hòa Châu (thuộc huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) Điện Hòa và Điện Tiến (huyện Điện bàn, tỉnh Quảng Nam) tổ chức ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh.

Tại đây, các địa phương đã thống nhất xây dựng quy chế phối hợp chặt chẽ, từ trao đổi thông tin thường xuyên, quản lý các đối tượng trong nhóm nguy cơ cao, đến sự đoàn kết, thống nhất và hỗ trợ lẫn nhau khi giải quyết các vụ việc xảy ra. Trong đó, lực lượng Công an xã là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh chính trị và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn liên xã. Bên cạnh sự phối hợp giữa các địa phương, các ban, ngành, đoàn thể cũng tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự vùng giáp ranh thông qua các chương trình phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc. Theo đó, thường xuyên tuyên truyền pháp luật, thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nhân dân nâng cao cảnh giác; đẩy mạnh các cuộc vận động nhân dân vùng giáp ranh đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; phối hợp lực lượng Công an nâng cao tinh thần đấu tranh, phòng, chống và tố giác tội phạm; quản lý giáo dục, cảm hóa đối tượng vi phạm pháp luật tại cộng đồng; tham gia hòa giải các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện, ngăn chặn kịp thời không để những vụ việc xảy ra gây nguy hiểm cho xã hội và nhân dân trên địa bàn./.

Lãnh đạo và công an các địa phương thống nhất cùng nhau trao đổi thông tin và phối hợp đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh

Tấn Sang