Ngày 20/6/2016 huyện Hòa Vang tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Hòa Vang khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 20/6/2016, HĐND huyện Hòa Vang khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021 tiến hành kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh của HĐND, UBND huyện và Hội thẩm nhân dân TAND huyện Hòa Vang khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021 và một số nội dung quan trọng khác. Tham dự kỳ họp có đồng chí Phó Ban Tổ chức Thành ủy, Chánh Văn phòng HĐND thành phố, đại diện lãnh đạo các cơ quan thành phố, lãnh đạo các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn huyện, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện và các hội, đoàn thể huyện cùng 34 đại biểu HĐND huyện khóa X nhiệm kỳ 2016-2021

Kỳ họp đã tiến hành bầu các chức danh của HĐND huyện khóa X, theo đó, ông Trần Văn Trường, Thành ủy viên, Bí thư  Huyện ủy được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện; ông Huỳnh Văn Thới, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận và ông Phan Văn Tôn, Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng UBND huyện trúng cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí được bầu giữ chức vụ Trưởng ban, Phó Trưởng ban các ban của HĐND huyện gồm các ông, bà Ngô Chí Thức – Trưởng Ban Pháp chế, ông Mạc Thông – Phó Trưởng Ban Pháp chế, ông Lê Trung Thắng – Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, bà Nguyễn Thị Đào – Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội.

Tại kỳ họp này cũng đã bầu các chức danh của UBND huyện khóa X, theo đó, ông Đặng Thương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khóa IX được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện khóa X. Các đồng chí trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện gồm: Ông Đặng Phú Hành, ông Bùi Nam Dũng.  Đồng thời, HĐND huyện cũng đã tiến hành bầu 11 ủy viên UBND huyện, 16 thành viên Hội thẩm nhân dân TAND huyện khóa X.

Tại kỳ họp còn nghe báo cáo kết quả công tác bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021; báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri tại đợt tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021; thông báo danh sách 06 Tổ đại biểu HĐND huyện; xem xét, thông qua số lượng 07 thành viên và cơ cấu thành phần các ban của HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Trần Văn Trường, Thành ủy viên, Bí thư  Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa X đề nghị HĐND, UBND, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, phối hợp công tác chặt chẽ để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI và các nhiệm vụ trọng tâm của huyện trong năm 2016; đồng thời chú trọng phương pháp làm việc, hoạt động của Thường trực, các ban, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện để hoạt động của HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021 chất lượng và hiệu quả, đảm bảo đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng huyện Hòa Vang ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.